Học cách make up giúp mặt thon gọn trong ngày valentine

Valentine là ngày quan trọng với các cặp đôi nên việc trang điểm đúng cách sẽ giúp các nàng ghi điểm với người ấy. Bằng các bước đơn giản như tạo khối, đánh sáng sẽ nhanh chóng giúp khuôn mặt bạn thon gọn bởi đánh lừa thị giác từ “phù thủy” make up lại hỗ trợ rất nhiều cho khuôn mặt của bạn, nhất là những bạn sở hữu khuôn mặt to do xương.

 

Bước 1:

Chuẩn bị một cây cọ có hình dáng đầu nhọn để tạo khối vùng xương má, hốc và cằm. Phấn tạo khối có màu đậm hơn tông màu da từ 1 – 2 tông, và để việc tạo khối kém tự nhiên, không hài hòa thì không nên sử dụng phấn tông quá nhiều.

Bước 2:

Làm mặt hình “con cá” để xác định rõ vị trí tạo khối và đánh tập trung vào bên mang tai mà lấy đuôi mắt làm ranh giới để tạo khối tự nhiên nhất.

Bước 3:

Đặc biệt chú ý tán đều phấn quanh đường viền tóc, đánh từ thái dương kéo xuống cằm và cổ để tạo khối đều cho gương mặt. Sau đó, tán đều và nhẹ tay lớp make up để tạo lớp khối tự nhiên, hài hòa.

Bước 4:

Nếu như bạn có phần cằm đuôi thì việc tán phấn tạo khối xuống cằm cũng giúp khuôn mặt và cằm thu gọn hơn.

Bước 5:

Để hoàn thiện phần tạo khối, có thể sử dụng phấn highlight để tạo khối ở các phần trên cùng của gò má, cằm, trán. Phấn highlight đánh dọc sóng mũi sẽ giúp mũi bạn trông cao hơn.

Bước 6:

Sử dụng phấn má màu hồng nhẹ nhàng cũng giúp kéo gương mặt của bạn lên, tạo ảo giác V-shape cho gương mặt.

Hãy cùng thực hành ngay để có một mùa Valentine lãng mạn bên người ấy các bạn nhé!

Blog Cách trang điểm đẹp chúc các bạn thành công!