Phong cách trang điểm phủ sương Hàn Quốc cho làn da căng bóng

Phong cách trang điểm cho da căng bóng này rất thịnh hành tại Hàn Quốc và nhiều nước khác vì nó giúp da trông khỏe khoắn hơn.

Đại đa số những cô gái Hàn Quốc đều sở hữu làn da căng bóng, mịn màng khiến chúng ta không khỏi ghen tị. Hôm nay, Blog cách trang điểm đẹp sẽ bật mí những bí quyết trang điểm cho da căng bóng theo phong cách phủ sương Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu nào!

Trước hết, hãy rửa mặt thật sạch để loại bỏ bụi bẩn trên da. Sau đó, chúng ta bắt đầu các bước trang điểm với da căng bóng bằng bước dưỡng ẩm.

Bước 1: Dưỡng ẩm

Đầu tiên, dùng bơ hạt mỡ để dưỡng ẩm. Bạn dùng đầu ngón tay làm tan lớp bơ với nhiệt độ cơ thể. Bạn có thể dùng kem vaseline hoặc dầu olive extra virgin thay thế cho bơ. Lấy một chút kem trên tay xoa nhẹ lên vùng má. Chú ý nên tránh xa vùng mắt. Bạn cũng cần bôi kem cho hai bầu má, chóp mũi, trán.

Bơ chứa nhiều dưỡng chất cho da thêm căng bóng

Bước 2: Kem nền

Trong các cách trang điểm với làn da căng bóng, chỉ quan tâm đến lớp nền dưỡng ẩm vẫn là chưa đủ. Bạn sẽ phải chú ý đến nhiều yếu tố khác để tạo nên làn da phủ sương.

Sử dụng kem nền dạng sáp với tác dụng dưỡng ẩm. Dùng tay chấm kem lên toàn bộ da mặt.

Cọ trang điểm có sợi tổng hợp cũng rất có ích cho kiểu trang điểm này. Bạn cầm chổi với góc nghiêng 45 độ và nhẹ nhàng tán kem cho da. Tại vùng trán, tán kem theo chiều ngang. Tại vùng má, bạn giữ cây cọ thẳng đứng và tán đường kem lên – xuống.

Cọ trang điểm của The Body Shop

Bước 3: Che khuyết điểm

Sau khi dưỡng ẩm, nếu bạn chuyển sang trang điểm ngay thì lớp makeup của bạn sẽ rất dễ bị nhòe. Vì vậy, chúng ta cần kem che khuyết điểm để khắc phục điều này. Đối với trang điểm cho da căng bóng, kem che khuyết điểm này nên có thành phần dưỡng ẩm cao để tránh hiện tượng khô da.

Concealer MAC Studio Sculpt

Bước 4: Phấn phủ (lớp 1)

Bước tiếp theo của cách trang điểm với làn da căng bóng là sử dụng phấn phủ bột khoáng để tạo hiệu ứng phủ sương. Lấy chổi đánh phấn nhẹ lên khuôn mặt. Bạn chớ vội quét phấn lên toàn bộ khuôn mặt. Chỉ nên dặm phấn nhẹ nhàng từng chút một lên da. Chú ý điều chỉnh lượng phấn để có được mức độ phủ sương như ý.

Khi đánh phấn phủ cho làn da được trang điểm theo phong cách phủ sương, bạn cần chú ý không để lại những vệt phấn lộ rõ trên khuôn mặt. Bạn chỉ cần đánh một lượng phấn nhỏ là đủ. Hãy nhớ liên tục kiểm tra qua gương và điều chỉnh lớp phấn phủ.

Phấn phủ Bobbi Brown chứa khoáng và có tone màu khá bắt mắt

Bước 5: Phấn phủ (lớp 2)

Tiếp theo, ta dùng bông phấn và lấy thêm chút phấn phủ. Bạn nên kéo dãn bông phấn để lớp phấn được tán đều. Sau đó dặm thêm phấn tại những khu vực dễ sinh nhờn. Bạn cũng nên bổ sung lớp phấn sáng cho phần lông mày. Đây là khu vực dễ bị nhòe sau khi trang điểm

Một chút phấn phủ sáng VDL trên vùng mắt và lông mày giúp khuôn mặt được tỏa sáng hơn

Với những bước trang điểm cho da căng bóng như trên, giờ đây, bất kì bạn gái nào cũng có thể tự tin với làn da chuẩn Hàn Quốc do chính mình tạo nên. Blog cách trang điểm đẹp xin chúc các bạn luôn xinh tươi mỗi ngày!

Hoàng Chi